Woocommerce là gì? cài đặt woocommerce như thế nào.

Woocommerce là gì? cài đặt woocommerce như thế nào. Trước khi đi vào cài đặt woocommerce chúng ta cần tìm hiểu xem Woocommerce là gì? Hiểu rồi bạn sẽ cảm thấy woocommerce rất cần thiết cho website bán hàng của mình.

Bài viết đầu tiên trong chuỗi Series hướng dẫn làm web bán hàng bằng wordpress.

Woocommerce là gì?

Woocommerce là một plugin miễn phí, được thiết kế để tích hợp với mã nguồn mở WordPress. Giải pháp thương mại điện tử được ưa thích nhất hiện nay trên thế giới đó là woocommerce. Giúp chủ cửa hàng quản lý sản phẩm dễ dàng. Giúp cho các nhà phát triển quản lý những đoạn mã dễ dàng.

Woocommerce hiện đang chiếm 30% thị phần số cửa hàng trực tuyến trên thế giới, nhiều hơn so với các nền tảng khác. Sử dụng Woocommerce để thiết kế website wordpress là rất tốt, tính linh hoạt của woocommerce giúp dễ dàng truy cập vào hàng trăm tính năng mở rộng của WordPess bao gồm tính năng miễn phí và trả phí.

Cài đặt woocommerce

Cài đặt Woocommerce như thế nào?

Lưu ý: Bạn nên tiến hành cài đặt woocommerce trên một website WordPress mới chạy trên localhost để tránh những ảnh hưởng tới website của bạn.

Trước tiên bạn cần vào Plugin để tìm kiếm từ khóa woocommerce trong Dashboard và tiến hành cài đặt woocommerce.

Cài đặt WooCommerce

Sau khi cài đặt bạn chọn kích hoạt. Khi kích hoạt nó sẽ chuyển thẳng đến trang thiết lập ban đầu cho woocommerce. Nhấn nút Let’s go để tiến hành thiết lập.

cài đặt woocommerce

Cài đặt trang Woocommerce. Ấn nút Tiếp tục vì ở đây woocommerce sẽ cài một số trang bắt buộc phải có như Cửa hàng, Thanh toán, Giỏ hàng,… không có những trang này sẽ không thể nào hoàn thiện được.

cài đặt woocommerce

Cài đặt vị trí của cửa hàng. Bạn sẽ cài đặt quốc gia cửa hàng của bạn, loại tiền tệ mà bạn sử dụng, định dạng tiền tệ. Cửa hàng của bạn tại Việt Nam thì bạn nên chọn thiết lập như ảnh bên dưới sẽ phù hợp.

Điều chỉnh lại định dạng tiền tệ cho phù hợp với định dạng tiền tệ của Việt Nam. Khi chúng ta nhập giá của sản phẩm là 90000 sẽ hiển thị ra bên ngoài 90.000.

cài đặt woocommerce

Ở bước giao nhận này bạn cần chọn đơn vị đo phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Ấn nút Tiếp tục để sang phần tiếp theo.

cài đặt woocommerce

Ở phần thanh toán, bạn nên tạm đánh dấu vào Bank Transfer (BACS) Payment và Trả tiền mặt khi nhận hàng. Phần này mình sẽ nói kỹ hơn trong bài phương thức thanh toán.

cài đặt woocommerce

Bạn hãy bỏ qua bước này nhé vì nó cũng không cần thiết cho lắm.

cài đặt woocommerce

Thiết lập của bạn đã thành công. Nếu muốn giúp tác giả thu thập dữ liệu sử dụng trên trang website thì nhấn nút Cho phép nhé.

cài đặt woocommerce

 

Tạm thời mình sẽ kết thúc bài này ở đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt Woocommerce cho website kinh doanh của mình, chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm : http://blogloi.com/thiet-ke-website-wordpress-gia-re/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 363 307