Phong Thủy là gì? lợi ích và cách chọn màu hợp phong thủy bạn nên biết

Phong Thủy là gì? lợi ích và cách chọn màu hợp phong thủy bạn nên biết. Phong thủy là gì? bắt nguồn từ đâu? Mình thường xem phim kiếm hiệp thấy từ này xuất hiện nhiều lắm. Các bạn có thấy từ này quen không.

Phong Thủy là gì?

Khoảng hàng ngàn năm về trước người ta đã biết đến Phong thủy. Phong thủy được xem là môn học thuyết khoa học được nhiều người châu Á biết đến. Có nguồn gốc từ Trung Hoa. Học thuyết này chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thiên nhiên như: hướng gió, hướng khí, mạch nước,… đối với đời sống họa phúc của con người.

Khi xưa, mọi người chủ yếu tập trung sinh sống ở những lưu vực cạnh sông. Như người Trung Hoa họ chọn lưu vực sông Hoàng Hà để sống và sống phụ thuộc vào thiên nhiên. Đời sống chủ yếu của người dân lúc này là nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi nên việc mùa màng, no, đói do thiên nhiên quyết định tất cả. Vì vậy, họ đã nghiên cứu cách làm cho vụ mùa tốt hơn và từ đó sinh ra bộ môn Phong Thủy như ngày nay ta biết.

Phân tích “Phong Thủy” dịch nghĩa Hán Việt. “Phong” có nghĩa là gió, hiện tượng không khí chuyển động.”Thủy” có nghĩa là nước, tượng trưng cho địa thể.

Phong thủy không phải là từng yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp tất cả các yếu tố lại: địa hình, địa thế, hướng gió, dòng nước, nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Mối liên hệ của phong thủy ảnh hưởng đến con người như: cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông. Cát ắt có nghĩa là phong thủy hợp. Còn hung ắt có nghĩa là phong thủy không hợp, muốn phong thủy hợp cần xem lại những yếu tố trên.

Xem thêm: Follow là gì? sao mọi người hay kêu follow mình nha trên facebook á

phong thủy là gì

 

Lợi ích của phong thủy

Sinh khí và sát khí:

Sinh khí được tạo ra bởi nguồn năng lượng dương mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con người. Sự may mắn, tài vận, thịnh vượng, hạnh phúc điều mà ai cũng muốn nó đến với mình. Để được như vậy ta phải tập trung tất cả sinh khí vào không gian sống của chúng ta như nhà ở, nơi làm việc,… sẽ thêm hạnh phúc và thành công.

Và trái với sinh khí là sát khí. Sát khí tạo ra bởi nguồn năng lượng âm đem đến những điều không tốt. Sự mất mát, bệnh tật, không hạnh phúc kéo theo sự kém may mắn giảm làm cho tài vận biến mất.

Những dòng khí trên có mặt ở khắp mọi nơi trong không gian. Chúng giống như những dòng năng lượng tồn tại song song nhau và đang chuyển động xung quanh ta, nhưng ta không hề nhìn thấy chúng bằng mắt thường được.

Phong thủy là gì? các bạn đã biết rồi. Chúng ta nên tăng cường Sinh khí và kiềm hãm Sát khí nhé để có được thành công, tài lộc, sức khỏe, gia đình hạnh phúc,…

phong thủy là gì

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học không mang mê tín dị đoan

Phong thủy dựa vào các nguyên lý xoay quanh quy luật tự nhiên. Để học được môn này đòi hỏi một chút kiên nhẫn, niềm say mê và khả năng tư duy áp dụng vào thực tế. Đạt kết quả như mong muốn là do bạn biết nắm bắt và áp dụng một cách đúng đắn những nguyên lý.

Có phải bạn đã từng nghe ai nói” Việc thành bại một phần do Thiên thời Địa lợi Nhân hòa”. Thiên thời ở đây đang đề cập đến vận may từ trời. Địa lợi những thuận lợi từ cuộc sống. Và một vận may khi mới sinh ra đã có. Ba vận may này quyết định số phận chúng ta. Áp dụng phong thủy vào đời sống, vận may từ cuộc sống ta có thể cải thiện và kiểm soát, từ đó bổ sung cho vận may từ trời.

Phong thủy có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Nhưng nó chỉ bổ sung, trợ giúp, cải biến vấn đề tốt hơn chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh con người.

Phong thủy có ý nghĩa giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà giữa con người với môi trường xung quanh chúng ta. Kiến thức của phong thủy mang đến cho chúng ta cơ hội được sống tốt hơn hạnh phúc, sức khỏe, thịnh vượng, sung túc,…

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website giá rẻ uy tín

Cách chọn màu hợp cung mệnh phong thủy:

phong thủy là gì

– Mệnh Kim:

  • Màu tương sinh: Trắng, Vàng, Nâu đất, Ghi, Xám.
  • Màu tương khắc: Đỏ, Tím, Hồng.

– Mệnh Mộc:

  • Màu tương sinh: Xanh lục, Xanh nước biển, Đen.
  • Màu tương khắc: Trắng, Ghi, Xám.

– Mệnh Thủy:

  • Màu tương sinh: Xanh nước biển,Trắng, Ghi, Xám, Đen.
  • Màu tương khắc: Vàng, Nâu đất.

– Mệnh Hỏa:

  • Màu tương sinh: Đỏ, Tím, Hồng, Xanh lục.
  • Màu tương khắc: Đen, Xanh nước biển.

– Mệnh Thổ:

  • Màu tương sinh: Đỏ, Tím, Vàng, Hồng, Nâu đất.
  • Màu tương khắc: Xanh lục.

Phong Thủy là gì? lợi ích và cách chọn màu hợp phong thủy bạn nên biết. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn may mắn và hạnh phúc hơn. ^ ^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 363 307

0987353298