0987 353 298

Thêm tỉnh thành Việt Nam trong woocommerce – học làm website

Thêm tỉnh thành Việt Nam trong woocommerce là việc rất cần thiết. Như ta thấy, trong phần nhập thông tin có một số điểm không phù hợp với Việt Nam cho lắm. Cụ thể, ở Việt Nam không cần địa chỉ dòng 2, cũng như không cần mã bưu chính và phải có tỉnh thành của Việt Nam thay gì chọn vùng tiểu bang.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch chữ Tiểu bang thành Tỉnh thành. Dịch chữ tỉnh thành hay thành phố thành quận huyện và ẩn mã bưu chính đi cho phù hợp. Hướng dẫn cách thêm tỉnh thành Việt Nam trong woocommerce thay vì tiểu bang khi chọn quốc gia là Việt Nam.

Cài plugin Việt Nam woocommercy currency thêm tỉnh thành

Plugin này sẽ có một số chức năng như là:

  • Phần Bang/ Hạt (States) thêm danh sách các tỉnh thành của Việt Nam vào.
  • Sử dụng phương thức thanh toán qua PayPal với tiền tệ Việt Nam vì nó sẽ tự động chuyển sang USD khi thanh toán qua PayPal với tỉ giá quy đổi theo ý muốn.
  • Thêm tiền tệ VNĐ cho Woocommerce mặc định đã có rồi.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ cần thao tác thiết lập lại địa chỉ vào Woocommerce -> Cài Đặt.

Thêm tỉnh thành Việt Nam trong woocommerce

Nếu bạn muốn thiết lập lại tỷ giá USD khi thanh toán PayPal. Chuyển từ đồng Việt Nam sang đồng USD thì thiết lập ở menu Woocommerce VNĐ.

Bây giờ có phải bạn đang rất muốn thiết kế website wordpress chuyên nghiệp có phần woocommerce như ý mình, bạn nên xem tiếp phần bên dưới để mong đợi của bạn sớm thành hiện thực.

Tham khảo dịch vụ thiết kế web wordpress tại đây

Xóa mã bưu chính và sửa tên các trường địa chỉ

Đổi tên lại phần Bang/ Hạt và Thành phố trong Woocommerce cho phù hợp với Việt Nam thêm tỉnh thành bằng đoạn code ngắn dưới đây. Cách tốt nhất là sử dụng filter hook để đặt lại tên vì mặc dù các bạn có thể đổi bảng dịch qua plugin Loco Translate nhưng như vậy sẽ bị mất khi bạn cập nhật bảng dịch mới.

Vào Giao diện -> Sửa và tìm tập tin functions.php rồi thêm đoạn code bên dưới vào cuối tập tin. Lưu ý thêm trước ?> nếu có nó ở cuối tập tin.

Sau đó vào phần Giao diên -> Sửa và tập tin style.css rồi tiếp tục thêm đoạn code này vào cuối.

 

Thêm xong hãy lưu lại và ra trang đặt hàng để xem kết quả.

Nếu bạn cần tùy biến lại các trường checkout và cần plugin hỗ trợ quản lý thì bạn có thể sử dụng Woocommerce Checkout Manager nó sẽ giúp bạn thêm hoặc ẩn các trường tùy thích. Để thêm các quận huyện dễ dàng thì bản pro có thể giúp bạn.

Lời kết

Sau bài giảng thêm tỉnh thành hôm nay mình nghĩ bạn đã có thể tùy chỉnh được kha khá trong Woocommerce rồi, và chắc chắn bạn đã nắm qua. Và bạn có thể xem thêm bài Thay đổi kích thước ảnh sản phẩm woocommerce để hiểu thêm về woocommerce. Nếu bạn làm vẫn chưa được thì có thể comment bên dưới để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 363 307